Quỹ Vallet cùng với sự hợp tác của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao mỗi năm 2250 suất học bổng. Giống như ở Bénin, phần lớn những học sinh xuất sắc nhất ở Việt Nam đã từng được nhận học bổng Vallet và nhiều người trong số họ sau đó đảm nhiệm những chức vụ quan trọng tại Việt Nam cũng như các quốc gia lân cận.
Những hội đồng xét duyệt tình nguyện giúp quỹ chọn ra những học sinh xuất sắc nhất từ các trường chuyên trong 63 tỉnh thành. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT tốt nhất thế giới dựa trên thành tích thi Olympic quốc tế, nhận 30 suất học bổng mỗi năm. Nhưng chúng tôi cũng trao học bổng cho những học sinh xuất sắc trong các trường dân tộc nội trú của tất cả 54 dân tộc, cũng như những trẻ em trong các làng trẻ S.O.S. Đặc biệt, một trong số đó đã nhận học bổng Vallet liên tục trong vòng 12 năm… Tuy nhiên đây là một trường hợp ngoại lệ: do nhu cầu quá lớn (Việt Nam có 23 triệu học sinh, sinh viên; trong khi Bénin chỉ có 3 triệu), phần lớn học sinh chỉ nhận học bổng trong vòng 2-3 năm, bắt đầu từ lớp 11. Những học sinh nhận học bổng đỗ tốt nghiệp và đại học lên tới gần 100%.
Ngoài ra, tổ chức Vallet còn tài trợ chi phí mua máy tính, mua xe đạp, chi phí học thêm trong bốn làng trẻ S.O.S (Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Lạt). Mỗi làng nhận khoảng 150 suất tài trợ (có thể coi như một dạng học bổng) và quỹ nhận thấy những sự trợ giúp này giúp ích rất lớn cho việc học tập của các em.
Cũng nhờ nỗ lực của tổ chức Vallet, trường Hà Nội Amsterdam và trường Quốc học Huế đã thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với trường Louis-le-Grand và trường Henri IV ở Pháp, những trường trung học tốt nhất châu Âu.
Odon Vallet et la Vice-Présidente du Vietnam (gauche) ; Odon Vallet et deux boursiers de la ville de Dalat (droite)