Số học sinh và số các cơ sở giáo dục tại Bénin tăng gấp 5 lần trong khoảng thời gian 17 năm, vì vậy gần đây quỹ đã thay đổi cách thức tuyển chọn 1000 học sinh nhận học bổng : 400 học sinh trung học  và 600 sinh viên đại học. Tất cả đều là những học sinh ưu tú nhất, thường đến từ những gia đình khó khăn, được tuyển chọn bởi các trường cùng với Hội đồng Hoạt động Giáo dục của Bénin (CAEB), đối tác của Quỹ Vallet. Nhằm tránh việc các suất học bổng bị sử dụng sai mục đích, bốn nhân viên bảo trợ xã hội được giao nhiệm vụ kiểm soát sổ tiết kiệm của những học sinh, sinh viên nhận học bổng. Tất cả học sinh, sinh viên nhận học bổng hai lần mỗi năm bằng tiền mặt, bao gồm cả những học sinh xuất sắc nhất trong các kì thi tốt nghiệp cấp một, cấp hai, cấp ba (hệ phổ thông cũng như tất cả các ngành nghề của hệ trung cấp chuyên nghiệp). Quỹ cũng đặc biệt chú ý đến các trường nữ sinh và những cuộc thi “hoa hậu toán học”. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông và vào đại học của các học sinh nhận học bổng Vallet đạt 97% ( trong khi đó tỉ lệ trung bình tại quốc gia này là 40%). Hệ đại học có 600 sinh viên nhận học bổng, đại diện cho hầu hết các ngành học. Tỉ lệ tốt nghiệp của họ lớn hơn 97%. Một học sinh trung học nhận học bổng trị giá tương đương với 6 tháng lương tối thiểu, trong khi con số này đối với học sinh đại học là một năm lương. Nếu được lên lớp đúng thời hạn, họ được giữ học bổng từ năm này qua năm khác. Một ví dụ: chúng tôi có hai sinh viên ngành y được nhận học bổng liên tục trong 13 năm, bắt đầu từ lớp 7.